Ứng dụng của công nghệ IVS trong camera quan sát và đầu ghi hình

IVS là công nghệ mới nhất trong lĩnh vực camera quan sát mới được giới thiệu trên thế giới. Hệ Smart Camera IVS gọi là hệ hình ảnh thông minh, sẽ giúp cho người sử dụng có nhu cầu sử dụng camera quan sát trong quản lý, giám sát quan tâm đến các tính năng cao cấp mà công nghệ CCTV đem lại.

Công nghệ IVS đã giúp cho camera thông minh hơn bằng việc kết hợp các phương pháp kỹ thuật để xử lý, chọn lọc bằng phương pháp phân tích hình ảnh, chuyển động. Dưới đây là những ứng dụng của công nghệ IVS trong camera quan sát và đầu ghi hình cho quý khách tham khảo.

Công nghệ IVS sử dụng cho camera tạo ra những chiếc camera thông minh kết hợp các kỹ thuật xử lý dữ liệu hình ảnh chọn lọc hiểu theo cách kỹ thuật

Đây là côn nghệ mới nhất trong lãnh vực camera quan sát mới được giới thiệu trên thế giới, hệ Smart Camera IVS được gọi là “hệ hình ảnh thông minh” sẽ giúp cho các doanh nghiệp nhỏ, người dùng cá nhân đang có nhu cầu sử dụng camera trong quản lý ,giám sát quan tâm với các tính năng cao-cấp nhưng chi phí để sử dụng sẽ thấp hơn rất nhiều so với các hệ thống quan sát đồng bộ trước đây.

Nhất là, những khu vực đặc biệt có nhu cầu sử dụng đơn lẻ hay muốn nâng cấp thêm ,hoặc bạn muốn có camera và ghi hình cùng lúc thì hệ Camera Intelligent Video System này là lựa chọn tốt nhất với mức chi phí trong khoảng 200 USD rất thích hợp với mọi người.

Camera thông minh là hệ camera mới nhất kết hợp các kỹ thuật xử lý dữ liệu hình ảnh chọn lọc hiểu theo cách kỹ thuật thường gọi là thông minh. Camera IVS sử dụng công nghệ cao dựa theo tiêu chuẩn hàng đầu thế giới, được thiết kế tích hợp đa-chức-năng trong một chipset, camera sử dụng côn nghệ IVS được thiết kế có sẵn phần mềm hoàn chỉnh không cần phải sử dụng thêm phần mềm bên ngoài hay bất cứ thiết bị hỗ trợ nào khác.

Camera IVS có một số lợi thế hơn hẳn các camera truyền thống. Chỉ có 1 camera mà có thể được sử dụng giống như đang có 7 camera. Camera IVS có thể phát hiện và bảo vệ cuộc sống của bạn tích cực hơn ngay khi có các sự cố hay khi có tội phạm xảy ra.

7 tính năng chủ yếu

  • Theo dõi đối tượng (object tracking,)
  • Chỉ theo dõi khuôn mặt ( Face tracking ),
  • Phát hiện đối tượng bị mất (lost object detection)
  • Khu vực nóng ( hot Zone)
  • Hàng rào ảo ( virtual fence ).
  • Đếm lưu lượng ( flow counting )
  • Phát hiện đối tượng bị bỏ rơi ( abandoned object detect )

Camera IVS bao gồm các tính năng cần thiết giúp xác định chính xác vật thể ,đối tượng,các chuyển động dùng cho mỗi tính năng khác nhau, ( đã cài đặt tự động từ nhà sx để đơn giản các thao tác cho các người dùng thông thường ) dữ liệu được xác định theo nhu cầu cụ thể có các cài đặt :

  • Kích cỡ của đối tượng vật thể ,theo chiều ngang dọc tối thiểu XY.
  • Thời gian mà đối tượng hay vật thể chuyển động hoặc thời gian đứng yên hiển thị trên khung hình mới được xác định chụ ảnh và báo động.
  • Khoảng cách bị dịch chuyển ,khoảng cách xâm phạm ,tính theo mm khi vật thể hay đối tượng di chuyển thông qua các ranh giới camera đã nhấn định mới kích hoạt chụp ảnh và báo động.

Ứng dụng của công nghệ IVS trong camera quan sát và đầu ghi hình

1. Object tracking – Theo dõi đối tượng

Chức năng theo dõi đối tượng có nghĩa là camera sẽ tự động theo dõi các vật thể có chuyển động trong phạm vi khung hình của camera , chụp hình, ghi lại hành trình di chuyển và lưu nó vào thẻ nhớ SD, chỉ chụp lưu các vật thể có di động nào ra vào khu vực giám sát.Minh họa khi quan sát trên đường phố ,sẽ ghi nhận khi có bất kỳ xe cộ,người đi qua lại ; hoặc nhà kho sẽ chụp hình chỉ có người và xe là các đối tượng chuyển động.

ung-dung-cua-cong-nghe-ivs-trong-camera-quan-sat-va-dau-ghi-hinh
Chỉ chụp và lưu người và xe có chuyển động

2. Công nghệ IVS camera cho phép theo dõi khuôn mặt – Face Tracking

Chức năng theo dõi khuôn mặt có nghĩa là camera sẽ tự động chụp khung hình để thấy và theo dõi khuôn mặt của mọi người đang vào khu vực mà camera quan-sát thấy, chỉ tự động chụp hình và lưu lại các khuôn mặt vào thẻ nhớ SD.

Minh họa rất thích hợp để ghi nhận tất cả người ra vào nơi giới hạn,hoặc ứng dụng trong trường hợp muốn ghi nhận kẻ gian,để sau này sẽ phát hiện nếu người này lại đi vào qua camera lần sau.( chưa phổ biến cụ thể tính năng lưu trữ nhận diện tại VN ).

ung-dung-cua-cong-nghe-ivs-trong-camera-quan-sat-va-dau-ghi-hinh.1
Ảnh minh họa

3. Lost Object Detection – Phát hiện đối tượng bị mất

Chức năng phát hiện đối tượng bị mất có nghĩa là khi Camera phát hiện bất kỳ một đề-mục nào đã biến mất trong phạm vi giám sát có các vật thể đã biếttừ trước có hiển thị trên khung hình ,camera sẽ tự động báo động, chụp hình cụ thể các thay đổi ,các đối tượng bị mất và tự động lưu nó vào thẻ nhớ SD .Như minh họa phòng triển lãm bị mất một hoặc các bức tranh treo tường.

ung-dung-cua-cong-nghe-ivs-trong-camera-quan-sat-va-dau-ghi-hinh.2
Phát hiện đối tượng bị mất so với khung hình mặc định.

4.Hot Zone – Khu vực nóng

Chức năng khu vực nóng, vùng nóng có nghĩa là khi camera phát hiện bất kỳ đối tượng nào xâm-nhập vào khu vực giám sát cụ thể của camera .Camera sẽ tự động báo động, và tự động chụp hình ảnh vùng nóng, lưu vào thẻ SD .Minh họa như cột điện cao thế,camera sẽ báo-động ngay khi có người leo trèo lên cột đến phạm vi khu vực nóng; trẻ em leo trèo nguy hiểm ở các vi trí ngăn cấm gọi là vùng nóng, khi xâm phạm camera sẽ xác định theo thời gian,kích cỡ của vật xâm nhập.

ung-dung-cua-cong-nghe-ivs-trong-camera-quan-sat-va-dau-ghi-hinh.3
Xác định vùng nóng khi xâm phạm,khoảng cách -kích cỡ-thời lượng

5. Virtual Fence – Hàng rào ảo

Chức năng hàng rào ảo có nghĩa là camera sẽ tự động báo động, có hình ảnh và lưu nó vào thẻ SD khi phát hiện bất kỳ đối tượng nào băng qua đường ranh an toàn đã ấn định của camera .

Cho phép ấn định 4 đường biên của hàng rào ảo để thuận tiện kiểm soát .Như vậy , hầu như người trách nhiệm sẽ không cần phải nhìn màn hình luôn luôn như các camera loại truyền thống,chỉ cần xử lý khi nghe tín hiệu báo động từ Camera thông minh.

Đặc biệt ứng dụng: quốc phòng, các khu vực của chính phủ, trường học, cộng đồng và các nhà bảo mật, các chu vi quan trọng cần bảo vệ, khu vực có nguy cơ cao hoặc các nhà tù, vv…

ung-dung-cua-cong-nghe-ivs-trong-camera-quan-sat-va-dau-ghi-hinh.4
Vượt qua hàng rào ấn định ảo.( cho phép xác định 4 ranh giới )

6. Flow counting – Đếm các dòng lưu lượng

Chức năng đếm lưu lượng,tính toán lưu lượng có nghĩa là camera sẽ tự động đếm số lượng chuyển động, chụp hình và lưu nó vào thẻ SD khi có bất kỳ đối tượng nào di chuyển đi thông qua đường ranh giới đã cài-đặt ấn định từ trước .Minh họa như đếm số người ra và vào cửa hàng hay khu vực thương mại , đếm số người đi lên hoặc xuống các cầu thang qua các ranh giới đã ấn định.

ung-dung-cua-cong-nghe-ivs-trong-camera-quan-sat-va-dau-ghi-hinh.5
Ảnh minh họa

7.Abandoned Object Detection – Phát hiện đối tượng bị bỏ rơi

Chức năng phát hiện đối tượng bị bỏ rơi là khi camera phát hiện bất kỳ một vật thể nào hiện ra trên khung hình giám sát khu vực này, các tính năng cần thiết xác định chính xác vật thể có bị bỏ rơi hay không ; theo các lệnh đã cài đặt gồm:

Phạm vi của vật thể bỏ rơi ,theo kích cỡ tối thiểu XY.

Thời gian vật thể bị bỏ rơi hiển thị trên khung hình mới gọi là “bị bỏ rơi “.

Khoảng cách bị dịch chuyển là bao nhiêu, hoặc không bị dịch chuyển mới gọi là “bị bỏ rơi”

Hội đủ các yếu tố này có nghĩa là camera đã xác định vật thể bị bỏ rơi thật sự, sẽ tự động báo động, chụp hình, ghi lại hành trình di chuyển của vật thể từ ban đầu đến lúc bị bỏ rơi và lưu nó vào thẻ nhớ SD.

Đặc biệt ứng dụng cho : sân bay, tàu điện ngầm và các khu vực vận chuyển hành khách,khu quan trọng khác ,nhằm phát hiện ngay tức khắc ,để ngăn chận và chống lại các hành vi khủng bố.

Với Đầu ghi công nghệ IVS thông minh bạn cũng có được những ưu điểm hoàn toàn tuyệt vời:

– Có thể đếm người ra vào

– Hàng rào ảo

– Sử dụng công nghệ IVS, DDCS kết nối camera PTZ không cần dây RS485 thông thường mà chỉ cần 1 dây cáp đồng trục ta có thể điều khiển được và kết hợp với camera Smart Zoom.

– Điều khiển camera PTZ trên Iphone bằng cảm ứng đa điểm: Khi bạn muốn quan sát xa mà Zoom lại gần thì bạn chỉ cần lấy tay chạm tại vị trí quan sát thì camera sẽ tự zoom lại gần.

ung-dung-cua-cong-nghe-ivs-trong-camera-quan-sat-va-dau-ghi-hinh.6
Vật thể vẫn chuyển động do người đang mang xách theo
ung-dung-cua-cong-nghe-ivs-trong-camera-quan-sat-va-dau-ghi-hinh.7
Vật thể vẫn chuyển động do người đang mang xách theo

Cùng với sự phát triển của công nghệ thì hệ thống thiết bị an ninh ngày càng thông mình, mang lại nhiều tiện ích và đảm bảo quan sát và quản lý an ninh một cách tốt nhất.
Ngôi nhà, doanh nghiệp của bạn luôn an toàn với công nghệ IVS trong camera quan sát và đầu ghi hình!

Tổng hợp Internet