Tìm hiểu về đĩa trắng HD DVD và EVD là gì?

Ngày nay với sự phát triển chóng mặt của các loại đĩa quang để thuận tiện cho công việc chép đĩa trắng với độ phân giải cực cao như Blu-ray, HD DVD.

Sự phát triển của đĩa trắng HD DVD và EVD

tim-hieu-ve-dia-trang-hd-dvd-va-evd-la-gi

Bên cạnh đó, các công ty ở Đài Loan đã phát triển và sản xuất đĩa quang theo tiêu chuẩn FVD (Forward Versatile Disc). Những nội dung trên đĩa này sẽ được đọc bằng tia laser đỏ của các đầu đọc DVD mới hiện nay. Mang đến những chức năng mới tạo sự nhanh chóng thuận tiện cho người sử dụng.

Các hãng sản xuất đĩa trắng tại Đài Loan đã áp dụng công nghệ mã hóa bằng định dạng WMV HD của hãng Microsoft.

Một lớp của đĩa FVD có dung lượng lưu trữ lên đến 6GB và có thể lên đến 11GB nếu là đãi FVD kép.

Ngoài ra, Liên minh AOSRA một trong những tổ chức lớn gồm 29 nhà sản xuất đầu đĩa và truyền thong tại Đài Loan đã góp công rất lớn trong việc thúc đẩy và phát triển dòng đĩa FVD này.

tim-hieu-ve-dia-trang-hd-dvd-va-evd-la-gi.1

Loại đĩa FVD chính thức được bày bán vào tháng 3 năm 2008 tại thị trường Đài Loan và các nước châu Á và hiện nay đang dần lấn sang thị trường các nước châu Âu để cạnh tranh trực tiếp với những thương hiệu đĩa trắng giá rẻ nổi tiếng như Blu-ray và HD DVD.

Để có thể cạnh trang được với 2 gã khổng lồ nổi tiếng BLu-ray và HD DVD thì ngoài FVD của Đài Loan thì chúng ta còn được biết đến một định dạng khác là EVD thuộc Trung Quốc.

Cả hai dòng sản phẩm đĩa trắng HD DVD và EVD là một trong những đối thủ cạnh tranh trực tiếp với sản phẩm của thương hiệu BLu-ray nổi tiếng.