Tìm hiểu về các loại đầu thu camera an ninh

Khi chọn mua đầu thu camera an ninh, quý khách cần phải tìm hiểu về cách phân loại, chức năng, nhiệm vụ hay sự tương thích với các thiết bị có liên quan khác để có được chất lượng sử dụng tốt nhất. Bài viết sau sẽ giúp bạn điều này, các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

Tìm hiểu về đầu thu camera an ninh

dau-thu-camera-an-ninh

Khái niệm chung

Thiết bị đầu thu camera an ninh hay còn gọi là đầu ghi hình camera (DVR – Digital Video Record) là nơi tiếp nhận tín hiệu Analog từ camera và chuyển đổi tín hiệu hiển thị trên các thiết bị ngoại vi khác được kết nối như máy tính, tivi…

Phân loại đầu thu camera an ninh

Có rất nhiều loại đầu thu camera an ninh như DVR, NVR, HVR, trong đó:

  • DVR (Digital Video Recorder): chỉ dành riêng cho thiết bị camera Analog.
  • NVR (Network Video Recorder): Chỉ dành riêng cho các dòng camera IP.
  • HVR (Hyber Video Recorder): dùng được cho cả 2 dòng camera IP và camera Analog.

Tìm hiểu về các loại đầu thu camera an ninh

Đầu thu camera an ninh DVR

dau-thu-camera-an-ninh.1

Đây là loại đầu thu camera an ninh được thiết lập và xây dựng trên 1 hệ thống Analog, chỉ có thể ghi hình được loại camera xuất được tín hiệu analog thông thường. Đầu ghi Analog có thể sử dụng chéo với các loại camera analog khác nhau mà bạn không cần để ý đến sự tương thích.

Thiết bị này có thể ghi hình được ở các chuẩn CIF, 2CIF, D1, full D1, 960H. Có các loại ghi hình 4 kênh, 8 kênh, 16 kênh, 24 kênh và 32 kênh.

Một số loại dau thu camera an ninh Analog phổ biến như đầu ghi analog Avtech, đầu ghi analog Vantech, đầu analog Questek, đầu ghi kodack, đầu ghi analog Keeper…

Đầu thu camera an ninh  NVR

dau-thu-camera-an-ninh.2

Là một loại đầu thu camera an ninh có tên gọi quen thuộc là đầu ghi hình camera IP được xây dựng trên nền tảng IP, thiết bị này chỉ có thể kết nối và làm việc với các loại camera IP.

Đầu ghi hình IP thường tích hợp nhiều tính năng phức tạp hơn đầu ghi hình analog. Công nghệ IP đòi hỏi sự tương thích cao khi làm việc, nên việc sử dụng chéo các hãng sản xuất với nhau có khả năng không thể kết nối được.

Thiết bị này ghi hình ở các chuẩn full HD (từ 720P đến 1080P), một số loại đầu ghi hình IP phổ biến là đầu ghi hình ip avtech, đầu ghi hình IP vatech, đầu ghi hình ip Questek, đầu ghi hình ip Vdtech…

Đầu thu camera an ninh HVR

dau-thu-camera-an-ninh.3

Là một dòng dau thu camera an ninh được tích hợp cả 2 loại camera IP và Analog. Trên đầu ghi sẽ có cổng kết nối camera analog thông thường và cả cổng mạng để kết nối với camera IP.

Tuy nhiên, chức năng trên thiết bị này còn hạn chế, không thể kết hợp lẫn lộn analog và ip trên cùng một giao diện hiển thị nếu chúng không đồng nhất độ phân giải, bạn chỉ có thể hiển thị hoặc là camera ip hoặc là camera analog.

Một số loại tiêu biểu của dòng này là: Vantech VP-8700NVR, Questek QO-7308, VDTECH VDT-2700ID.960H. Ghi hình ở chuẩn 960h đến chuẩn HD.