Tiện ích ghi đĩa trắng gọn nhẹ bằng Express Burn

Để thực hiện việc ghi đĩa cd trắng một cách đơn giản và gọn nhẹ bạn nên sử dụng phần mềm và công cụ Express Burn.

Express Burn là một trong những công cụ mang lại tiện ích trên Windows cho phép bạn tạo ra và ghi đĩa cd hay dữ liệu trên máy tính có gắn thiết bị ghi đĩa (CD Recoder) một cách đơn giản.

Tìm hiểu về công cụ ghi đĩa trắng CD – Express Burn

tien-ich-ghi-dia-trang-gon-nhe-bang-express-burn

Express Burn là một tiện ích ghi đĩa trắng cd trên Windows dễ sử dụng cho phép bạn tạo ra các CD nhạc (audio) hay dữ liệu (data) chỉ với thao tác kéo và thả (drags & drops) các tập tin hay thư mục vào biểu tượng của chương trình.

Bắt đầu thực hiện là bạn bấm vào nút “Burn CD” và Express Burn sẽ tự động thực hiện tiếp phần chuyển đổi còn lại cho bạn một cách đơn giản.

Tiện ích này được tích hợp với một công cụ “Sound File Converter” cho phép chuyển trực tiếp các tập tin audio kỷ thuật số một cách tự động sang dạng AudioCD (wav và mp3) theo yêu cầu của bạn.

Bên cạnh đó các định dạng tập tin âm thanh có thể chuyển đổi với tiện ích Express Burn bao gồm WAV, OGG, MP3, WMA, FLAC, AU, GSM, DSS…

Chức năng tự động chuyển đổi này để giúp tạo ra một đĩa nhạc Audio CD rất dễ dàng cho cả những người chưa từng sử dụng một tiện ích ghi đĩa lần nào.

Ngoài ra, Express Burn còn hỗ trợ các định dạng tập tin Joliet và CDA, cũng như các phần mở rộng của máy tính Apple mà công cụ Macintosh Finder có thể nhận dạng và tìm thấy các tập tin đó.

Một điểm đáng chú ý là Express Burn còn được sử dụng để tạo ra các tập tin ảnh dạng ISO để ghi thành đĩa CD, tạo một ảnh đĩa dạng ISO từ một đĩa CD, và hỗ trợ việc ghi đĩa dữ liệu (Data CDs) nhiều cấp độ thư mục và tập tin với các tên dài.