Những ưu và nhược điêm của công nghệ Camera IP

Trên thị trường hiện nay có 2 dòng Camera quan sát phổ biến là Camera IP và Camera Analog, Với mỗi dòng Camera sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau, tuy nhiên hệ thống Camera IP có những ưu điểm vượt trội hơn như tiết kiệm chi phí, dễ dàng xem được trên các thiết bị có kết nối Internet,…

nhung-uu-va-nhuoc-diem-cua-cong-nghe-camera-ip

Trường Xuân Corp xin tổng hợp lại một số ưu và nhược điểm của hệ thống Camera IP cho quý khách tham khảo và có lựa chọn chính xác nhất khi quyết định lắp đặt hệ thống Camera.

Ưu điểm của Camera IP

Hỗ trợ âm thanh 2 chiều, dễ tương tác với những gì xuất hiện trên màn hình.
Chất lượng hình ảnh rõ nét với 30 khung hình trên giây, có thể xem chi tiết mọi vật xum quanh

Camera IP có thể di chuyển tới bất cứ đâu nằm trong hệ thống mạng.

Mã hóa và xác thực : camera ip an ninh cung cấp việc truyền dữ liệu thông qua mã hóa và xác thực các phương pháp như WEP , WPA, WPA2 , TKIP , AES.

nhung-uu-va-nhuoc-diem-cua-cong-nghe-camera-ip.1

Truy cập xem hình ảnh ở bất cứ nơi đâu có kết nối Internet và trên các thiết bị khách nhau như Smartphone, Iphone, máy tính, Ipad,…
Camera Ip còn có dạng mắt Camera không dây sử dụng kết nối Wifi, có thể lắp đặt ơ những nơi khó đi dây, yêu cầu thẩm mỹ cao.

Camera IP sử dụng công nghệ 3G giúp việc giám sát ở những nơi không có internet hay những vùng chưa có Internet trở nên dễ dàng hơn, ngoài ra công nghệ Camera 3G còn được ứng dụng làm Camera hành trình, giám sát xe.

PoE (Power over Ethernet ) – cung cấp năng lượng Internet. Camera ip hiện đại có thể hoạt động mà không cần năng lượng bổ sung . Nó có thể làm việc với giao thức PoE , mà duy trì thông qua cáp Internet
Đặc biệt với một hệ thống camera IP việc lắp đặt thêm hay di chuyển vị trí lắp đặt camera ip là rất dễ dàng. Tiện lợi hơn nữa khi chúng hoạt có thể hoạt đông với tín hiệu không dây.

Nhược điểm của Camera IP

Ngoài những ưu điểm nên trên thì Camera IP cũng có những nhược điểm nhất định và không có gì là hoàn hảo.

Chi phí lắp đặt Camera IP cao hơn nhiều so với Camera thường

Đòi hỏi hạ tầng mạng phải ổn định

Việc truyền tải hình ảnh qua băng thông nên Camera IP sử dụng băng thông nhiều hơn so với Camera bình thường.

Yêu cầu lưu lượng mạng cao.

Và nhược điểm cuối cùng, Camera IP hoạt động trên Internet nên rất dễ bị Hacker xâm nhập và kiểm soát nếu không có đội ngũ kỹ thuật giỏi.

Kết luận: Việc sử dụng hệ thống Camera nào là rất quan trọng, bạn cần phải cân nhắc tới nhu cầu của mình và những ưu nhược điểm của các hệ thống Camera để chọn mua cho mình một hệt thống Camera phù hợp, tránh lãng phí tiền.

Trường Xuân Corp