Những ưu điểm của hệ thống Camera IP

Hệ thống camera quan sát CCTV (analogue) với cảm biến CCD và sau đó hình ảnh được số hóa để xử lý. Nhưng trước khi có thể truyền tải hình ảnh, nó cần phải chuyển đổi tín hiệu trở lại analog và truyền tải về một thiết bị analog, chẳng hạn như màn hình hoặc thiết bị lưu trữ.

Không giống như camera IP, camera analog không được tích hợp giao diện web để truy cập và điều khiển mà chức năng này được thực hiện bởi bộ ghi hình (video recording), hoặc thiết bị điều khiển (control equipment). Trường Xuân Corp xin giới thiệu với quý khách một số ưu điểm của hệ thống Camera IP.

nhung_uu_diem_cua_he_thong_camera_ip_1

Khái niệm: Camera IP (còn gọi là camera mạng) là loại camera có khả năng số khoá hình ảnh, nén dữ liệu rồi truyền đi xa qua hệ thống mạng Lan, Internet… (tương tự như webcam). Người sử dụng có thể dùng máy tính để kết nối tới camera để quan sát và điều khiển ngay tại đó hoặc từ nơi cách xa hàng nghìn kilomet.

Hình ảnh từ camera IP có thể ghi lại bằng thiết bị chuyên dụng hoặc phần mềm.Khác biệt so với hệ thống CCTV: Xét về mặt nguyên lý, camera IP có cấu tạo tương tự như camera analoge. Điểm khác ở chỗ chúng truyền tín hiệu dưới dạng số hoá. Sự ưu việt này đã mạng lại cho khách hàng nhiều lợi ích.

Một số ưu điểm của hệ thống camera IP:

– Giảm chi phí

Lắp đặt hệ thống IP camera sẽ giúp cho bạn giảm thiểu nhiều chi phí, chẳng hạn: chi phí thiết bị, chi phí lắp đặt, chi phí lắp đặt và chuyển giao vận hành hệ thống, chi phí bảo hành và sửa chữa, chi phí hỗ trợ kỹ thuật và các chi phí khác.
– Dễ dàng mở rộng, cải tạo và nâng cấp hệ thống

Tốc độ mạng LAN hiện tại có thể lên tới 100Mb/s (mạng qua nguồn AC có thể lên tới 195Mb/s), mạng ADSL cũng không ngừng phát triển đã giúp bạn mở rộng không hạn chế số lượng camera IP trên cùng hệ thống của mình.

Bên cạnh đó các máy tính tốc độ cao, các phần mềm ngày một thông minh hơn đã hỗ trợ đắc lực cho các bạn trong việc quản lý và giám sát các hệ thống camera của mình.
– Lợi ích khác

Dễ dàng vận hành và sử dụng hệ thống
Sử dụng kết hợp với các hệ thống khác một cách đơn giản: alarm, audio, access control…
Nhận dạng mục tiêu và xử lý hình ảnh tốt hơn
Một số loại không cần nguồn (PoE)
Tăng khoảng cách từ camera tới trung tâm xử lý (không hạn chế)
Tận dụng được hệ thống mạng sẵn có
Không hạn chế số lượng camera trên cùng hệ thống
Giảm thời gian lắp đặt
Giảm thời gian bảo hành và sửa chữa
Dễ lắp đặt và di chuyển camera khi cần thiêt…
Những thống kê ưu điểm của hệ thống Camera IP sẽ giúp bạn có thêm thông tin tham khảo cho hệ thống camera sắp tới của bạn.
Theo Vietaco