Máy scan loại nào tốt nhất hiện nay

Ngày nay, trong các công ty, văn phòng, nơi làm thủ tục hành chính, máy scan được sử dụng phổ biến và gần như là công cụ không thể thiếu. Bạn đã biết máy scan loại nào là tốt nhất chưa? Dưới đây là một số loại máy scanner thông dụng và được đánh giá là tốt nhất hiện nay.

Tìm hiểu máy scan loại nào tốt nhất

1. Máy scan nào tốt nhất với phiên bản mobile

may-scan-loai-nao-tot-nhat-hien-nay

Tìm máy scan nào tốt với thiết kế nhỏ gọn cầm tay, máy scanner là loại máy tiện dụng, giúp bạn có thể scan tài liệu mọi lúc mọi nơi thuận tiên trong việc di chuyển.

Tuy nhiên loại máy này chỉ scan được từng tờ một và không có chế độ nạp giấy tự động. Máy scanner mobile thường được sử dụng trong công việc quét mã vạch hàng hóa. Giá thị trường thường giao động từ 140$ – 280$.

2. Máy scan nào tốt: màn hình phẳng (Flatbed)

OpticBook_A300_3

Với cơ chế hoạt động gần như máy photocopy, đây là loại máy thông dụng và được đánh giá khá tốt. Cố định ảnh cần quét trên màn hình phẳng và đèn quét sẽ di chuyển trên để quét ảnh. Đây là loại máy được đánh giá là cho chất lượng ảnh cao nhất. Dòng máy này được sử dụng đa số trên thị trường và có giá dao động từ 70$ – 1400$.

3. Máy scanner hình Sheet-fed

may-scan-loai-nao-tot-nhat-hien-nay.1

Được bị khả năng quét hình tự động nạp giấy theo từng trang tương tự máy in, thích hợp cho nhu cầu quyets nhiều tài liệu dạng rời và quét tự động. Loại máy scan loại nào tốt nhất được sử dụng nhiều vì nó khá tiện dụng. Tuy nhiên chất lượng ảnh ở mức trung bình và không quét được những tài liệu đóng cuốn.

4. Máy scan nào tốt nhất dòng ADF

may-scan-loai-nao-tot-nhat-hien-nay.2

Nếu bạn đang phân vân may scan nao tot nhat thì không nên bỏ qua dòng máy scanner ADF. Là loại máy có khay nạp tự dộng, hầu hết các máy quét nạp giấy liên tục ADF đểu có thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm không gian, thêm nữa kiểu dáng và màu sắc cũng khá thời trang.

Được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trên thị trường, máy scanner ADF là lựa chọn tối ưu của bạn nếu muốn tiết kiệm thời gian và công sức. Dòng máy này hiện đang giao động mức giá 500$-4000$.

5. Máy scan book

may-scan-loai-nao-tot-nhat-hien-nay.3

Bạn đang cần tìm máy scan nào tốt để scan sách mà không muốn mắc phải những khó khăn phổ biến như gáy sách dày khiến vùng quét bị hạn chế thì máy scan book của hãng Plustek chính là loại máy bạn cần ngay đây. Việc khắc phục những hạn chế, đặc biệt với việc áp dụng công nghệ SEETM, máy có thể cho hình ảnh rõ nét đến 2mm từ gáy sách. Mức giá dao động khoảng 1000$-2000$.

6. Máy quét hình đa chức năng

Được lọt top trong những tìm kiếm máy scan loại nào tốt nhất, máy quét hình đa chức năng (Scan, print, photocopy, fax,…) vừa có chức năng quét hình, vừa có có thể in trắng đen hoặc in màu. Với tính hiện đại và tiện dụng như vậy, loại máy này là sự lựa chọn số một trong các văn phòng.