M-DISC: Sản phẩm lưu trữ dữ liệu ngàn năm dự báo chinh phục thị trường Việt Nam thời gian tới

Ngày 11/11 vừa qua đã chính thức diễn ra buổi họp báo: “Ra mắt đĩa RITEK M-DISC BD & DVD lưu trữ ngàn năm” do Tập đoàn Ritek phối hợp với Công ty TNHH TM Trường Xuân tại Khách sạn New World.

Sự kiện chính thức đánh dấu sự xuất hiện của loại hình lưu trữ mới, với thời gian lưu giữ dữ liệu gần như vĩnh viễn đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho các doanh nghiệp và các cá nhân quan tâm tới các giải pháp lưu giữ thông tin, hình ảnh và video qua nhiều thế kỷ.

m-disc-san-pham-luu-tru-du-lieu-ngan-nam-du-bao-chinh-phuc-thi-truong-viet-nam

Cũng trong buổi họp báo ngày 11/11, với tâm trạng vui vẻ và phấn khởi, bà Trần Bích Xuân – Giám Đốc Công ty Trường Xuân cho biết: “Công Ty TNHH TM Trường Xuân được thành lập từ 01/11/2004, được sự tin yêu và lựa chọn của khách hàng trong 10 năm qua, chúng tôi đã dần dần xây dựng cho mình trở thành một nhà nhập khẩu, nhà phân phối, nhà thầu chuyên nghiệp trong lĩnh vực Điện tử – Tin học – Viễn Thông – An ninh điện tử.

Hợp tác với Ritek ra mắt đĩa lưu trữ ngàn năm M-DISC lần này, chúng tôi tin rằng chúng tôi sẽ tiếp tục đóng góp thêm một phần nào đó vào quá trình phát triển của lĩnh vực Điện tử – Tin học nước nhà.

Và với tư cách một người sử dụng cá nhân, tôi hoàn toàn hài lòng với chất lượng của M-DISC, từ nay những dữ liệu kĩ thuật số quý báu của tôi sẽ tuyệt đối an toàn và được gìn giữ cẩn thận. Tôi thực sự thích sản phẩm này và muốn chia sẻ nó với tất cả các bạn (cười)”

M-DISC – Sự lựa chọn đúng đắn nhất cho nhu cầu lưu trữ nội dung số

M-DISC là một sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bởi Đại học Brigham Young & tập đoàn Millenniata Inc. tại Mỹ.

Sản xuất bởi Ritek Đài Loan, đĩa M-DISC có thể lưu giữ và bảo vệ thông tin thông qua việc sử dụng tia laser khắc dữ liệu lên vật liệu giống như khắc lên đá, mà nhờ đó không gây tổn hại qua thời gian.

Điều mà tất cả các loại đĩa quang khác không làm được, ngoài ra, nhờ tính năng độc đáo đó mà M-DISC còn có khả năng chống lại các tác động xấu của ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm và thời gian.

Không chỉ vậy, khả năng M-DISC có thể tồn tại trong điều kiện khắc nhiệt cũng đã được thử nghiệm và chứng minh bởi Bộ Quốc phòng Mỹ.

Ngoài ra, M-DISC cũng đã đạt chứng nhận Tiêu chuẩn Quốc tế ISO/IEC 10995, được chính thức công nhận là giải pháp lưu trữ cố định có tuổi thọ lên đến 1.000 năm (trong điều kiện bình thường 25C/ RH50 %).

m-disc-san-pham-luu-tru-du-lieu-ngan-nam-du-bao-chinh-phuc-thi-truong-viet-nam.1

Đĩa ngàn năm M-Disc, sự lựa chọn hoàn hảo cho doanh nghiệp và người tiêu dùng

Với các ưu điểm tuyệt vời như vậy, không khó tin khi M-DISC sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp và ngay cả người dùng cá nhân trong việc lưu trữ nội dung số.

Với hạn chế về thời gian hỏng hóc và những yếu tố ảnh hưởng đến sự an toàn của nội dung lưu trữ, đĩa DVD, Bluray cùng thẻ nhớ, USB mặc dù đang là phương tiện lưu trữ phổ biến và được tin dùng vẫn không thể thoả mãn hoàn toàn nhu cầu của người tiêu dùng.

Vì vậy, đĩa M-DISC chính là sự lựa chọn đúng đắn nhất vì tuổi thọ vượt trội, khả năng tương thích rộng, độ tin cậy cao cùng hiệu quả năng lượng và độ bền chống lại các xung điện từ và thảm họa.

Chia sẻ thêm về đĩa M-DISC, ông Jimmy Yeh – Trợ lý chủ tịch tập đoàn Ritek cũng cho biết: “Hiện tại, Ritek có bốn cơ sở sản xuất trên thế giới: Việt Nam, Đài Loan, Hàn Quốc và Trung Quốc; trong đó Nhà máy Việt Nam là cơ sở sản xuất quan trọng nhất đối vớiTập đoàn Ritek.

m-disc-san-pham-luu-tru-du-lieu-ngan-nam-du-bao-chinh-phuc-thi-truong-viet-nam.2

Ngoài ra, đối với các phương tiện lưu trữ đòi hỏi công nghệ cao và chất lượng để sản xuất, chỉ RITEK, nhà sản xuất dẫn đầu toàn cầu của ngành công nghiệp phương tiện lưu trữ, có năng lực chuyên môn đủ để phát triển loại đĩa đặc thù này.

Bởi vì Ritek luôn đầu tư cho mảng Nghiên cứu và Phát triển (R&D) rất mạnh nên M-DISC chính là một trong những sản phẩm kết tinh những gì hoàn hảo nhất của công ty trong suốt những năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ – lưu trữ.

Cũng theo thông tin từ công ty Trường Xuân và tập đoàn Ritek, sắp tới đây Trường Xuân sẽ tiếp tục hợp tác cùng với Ritek để cho ra mắt thêm nhiều sản phẩm khác nữa và trong tương lai gần sẽ chính thức giới thiệu M-DISC có dung lượng lớn 100 Giga Byte (GB) và 1 Tera Byte (TB).

Đây chắc chắn là một tin vui đối với lượng lớn doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng có đòi hỏi và nhu cầu cao đối với việc lưu trữ lượng lớn nội dung số và như một cam kết luôn luôn phát triển và hoạt động vì những lợi ích của khách hàng từ Công ty TNHH TM Trường Xuân.

Nguồn: dantri.com.vn