Kinh nghiệm sử dụng camera hành trình trên ô tô

Camera hành trình là thiết bị vô cùng hữu dụng để xử lý những tình huống giao thông quá phức tạp tại Việt Nam.Chiếc camera hành trình như người bạn đồng hành của mỗi chiếc xe ô tô.

Để đảm bảo rằng mình vô tội cho những tình huống trên trời rơi xuống hay cần bằng chứng để giải quyết khi xảy ra va chạm gặp phải trên đường một cách đơn giản và nhanh chóng. Dưới đây là những kinh nghiệm sử dụng camera hành trình trên ô tô hiệu quả cho bạn tham khảo.

kinh_nghiem_su_dung_camera_hanh_trinh_tren_o_to-1

Không chỉ ghi hình, ghi âm lại lộ trình lái xe, thiết bị còn cung cấp rất nhiều bằng chứng liên quan đến nhiều sự việc trong đời sống. Sản phẩm của nó được công nhận cả ở mặt xã hội lẫn pháp lý. Tai nạn, và quyệt, vi phạm luật giao thông, … thậm chí cả cướp giật trên đường phố.

Để tổng hợp một số kinh nghiệm khi sử dụng , bộ phận biên tập của Carcam.vn xin đóng góp những kinh nghiệm rất quí của cả người sử dụng Carcam và người bán các sản phẩm Carcam trên thị trường hiện nay.

Kinh nghiệm sử dụng camera hành trình trên ô tô

Chất lượng Hình Ảnh các loại camera hành trình trên ô tô:

Tại thời điểm 2012 hiện nay, trên thị trường đại đa số chất lượng các loại hình ảnh HD (High-definition) độ nét cao 1280×720. Theo kinh nghiệm của cá nhân thì thể cả là sản phẩm của Trung Quốc hay Hàn Quốc, với độ nét HD của CLips thì bạn hoàn toàn yên tâm. Nó không thể như hình ảnh của Tivi bạn xem, cũng không thể như những bộ phim xem trên Laptop nhưng nó là Clips, những Clip cá nhân không phải một Video giải trí … và đặc biệt, nếu phải sử dụng trong vấn đề pháp lý thì chẳng cần nghiệp vụ hay kỹ thuật gì nó cũng đã rất rõ ràng .

Đắt hơn tiền một chút là các sản phẩm quay Full HD. Tại thời điểm hiện nay với các sản phẩm Full HD của Trung Quốc giá cũng chỉ từ 1.500K là quí khách cũng có thể có hình ảnh rất nét và mịn. Theo thực tế ghi nhận, Full HD (1920*1080) hay HD không phải là lý do so sánh của nhiều khách hàng sử dụng camera.

Thẻ nhớ và thời gian ghi hình :

Rất nhiều khách hàng mong muốn có được thẻ nhớ dung lượng lớn như 32G và thậm chí có khách hàng còn lo ngại, phải tìm mua những thiết bị camera hành trình có hỗ trợ thẻ 64G để quay, ghi hình được nhiều.

Điều này hoàn toàn sai lầm. Camera hành trình không phải là camera giám sát tại nhà hoặc kho cảng bến bãi… nên thời gian ghi hình chỉ xoay quanh thời gian lộ trình của mình. Và đặc biệt là trong thời gian ghi hình, thiết bị luôn luôn chuyển động cùng xe, va đập, tai nạn, rủi ro nguồn điện …. chính vì vậy thời gian quay nhiều không quan trọng bằng việc lưu và nhớ những clip gần nhất.

Chính vì vậy, bản thân thiết bị Camera hành trình có chế độ Loop Recording chia mỗi clip quay ra 3 phút/ 5 phút/ 10 phút mỗi Clip. Điều này cực kỳ cần thiết và khoa học khi quay các quá trình di chuyển.

Ví dụ với thẻ 8G quí khách quay chế độ HD thường. Nếu để chế độ quay liên tục, không sử dụng Loop Recording thì được tầm 2-2,5h. Nhưng khi truy xuất rất khó khăn và đặc biệt xảy ra rủi ro, cả clip dài như vậy sẽ mất rất nhiều thời gian để save lại, chính vì vậy clip có thể bị lỗi hoặc không nhớ kịp. Nhưng nếu chia clip ra 3 hoặc 5 phút một thì bạn luôn luôn cập nhật được clip cách thời gian cần truy xuất 3 phút. Đặc biệt khi truy xuất và xem cũng rất dễ dàng.

Khuyến cáo : Không nhất thiết phải bỏ ra một lượng tiền lớn để mua thẻ nhớ dung lượng cao nếu bạn không có lộ trình đặc biệt.

Một số lưu ý đặc biệt :

– Camera hành trình bắt buộc sử dụng nguồn điện từ ô tô. Các thiết bị đều có sạc với dây rất dài đi kèm, mục đích giúp quí khách đi dây tiện lợi lên trần xe, ra sau xe mà không phải cắt nối. Pin đi kèm

Camera hành trình có 2 loại : Pin trong và pin ngoài, pin này chỉ sử dụng để xem review lại trong thời gian 30-1h. Để quay thì rất ngắn. Một số khách hàng cố ý để quay bằng pin trong mà không sử dụng nguồn trên ô tô đến lúc camera ngắt nguồn giữa chừng thì sẽ bỏ lỡ chuyến ghi hình đầy đủ.

– Tất cả các loại Camera hành trình quí khách nên tắt nguồn khi cắm thẻ nhớ hoặc cắm thẻ nhớ trước khi bật nguồn. Một số sẽ bị treo khi đang bật mà cắm thẻ nhớ.

– Camera hành trình khá kén thẻ nhớ. Hiện nay đại đa số camera hành trình sử dụng thẻ Micro SD hoặc thẻ SD. Thẻ nhớ chất lượng sẽ chạy ổn định. Thẻ chất lượng kém, cho dù điện thoại và các thiết bị khác sử dụng bình thường nhưng với Camera hành trình nhiều loại thẻ lỗi tuy ghi được hình nhưng khi truy xuất ra rất khó khăn hoặc không xem được clips.

– Ghi hình vào buổi tối chất lượng chỉ khi có đèn đường, ở trong thành phố, đại đa số các loại camera hành trình đều cho hình ảnh khá tốt, nhưng nếu đi quốc lộ không có đèn đường, chỉ sử dụng đèn pha ô tô không thì sẽ cho hình ảnh kém hơn nhiều. Kể cả các thiết bị camera hành trình có chức năng Night Vision và hồng ngoại.

– Nên tắt chế độ ghi âm và chỉ bật lên khi cần thiết đối với các xe là cá nhân. Bạn không thể tự quản lý phát ngôn của mình trong suốt hành trình. Với những phương tiện vận tải hành khách, thì nên bật chế độ ghi âm và đừng quên quay mắt camera hành trình vào khoang lái đối với một số loại có 2 mắt.

Với những kinh nghiệm sử dụng camera hành trình trên ô tô của bạn sẽ dễ dàng hơn.