Hướng dẫn cách xử lý ổ đĩa CD/DVD kẹt trong laptop

Để giúp người sử dụng giải quyết được vấn đề khi ổ đĩa CD/DVD bị kẹt trong máy tính, laptop không thể mở được. Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để lấy ổ đĩa ra ngoài một cách nhẹ nhàng nhất nhé!

huong-dan-cach-xu-ly-o-dia-cddvd-ket-trong-laptop

Việc ổ đĩa mắc kẹt trong máy từ lâu không còn xa lạ với tất cả chúng ta. Tuy nhiên làm thế nào để xử lý một cách đơn giản nhất không phải là ai cũng biết. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý ở đĩa khi bị kẹt.

Cách xử lý ổ đĩa khi bị kẹt như thế nào?

Đôi khi một đĩa cd trắng hay DVD quan trọng bị mắc kẹt bên trong ổ đĩa, khay đĩa mà không thể mở. Thì  bạn phải cố gắng giữ nguyên tình trạng và giữ bình tĩnh để giải quyết mọi vấn đề.

Hãy thử sử dụng windows để mở khay đĩa. Trong Win 7,8,hay 10, hãy vào My Computer, kích chuột vào ổ đĩa quang và chọn Eject.

huong-dan-cach-xu-ly-o-dia-cddvd-ket-trong-laptop.1

Eject từ windows

Nếu điều đó không có hiệu quả, có thể có một chương trình đang chạy dữ liệu ổ đĩa. Thử đóng một vài ứng dụng mà bạn đang nghi ngờ.

Nếu vẫn không được hãy tắt tất cả mỏi thứ, tốt nhất là khởi động lại máy rồi ấn Eject trước khi hệ điều hành hoạt động.

Chưa thành công, chúng ta có thể chắc chắn là vấn đề không ở Windows. Nhưng hãy thử một lần nữa bằng cách tắt máy tính đi một lần nữa, và lần này không khởi động lại. Uốn cong một chiếc kẹp giấy.

Nếu bạn nhìn kỹ, bạn sẽ thấy một lỗ nhỏ ở mặt trước ổ đĩa. Nếu có hai lỗ, một trông giống như jack tai nghe thì đó chính là lỗ còn lại.

huong-dan-cach-xu-ly-o-dia-cddvd-ket-trong-laptop.2

Eject với kẹp giấy

Chèn kẹp giấy vào lỗ và ấn nhẹ nhàng, các lẫy sẽ hơi bật mở. Nhẹ nhàng kéo ổ đĩa ra ngoài. Có thể đĩa sẽ bật ra nên hãy cẩn thận, cố gắng giữ nguyên vị trí đĩa dvd trắng giá rẻ trong khay đấy.

Dù bạn thực hiện được hay không những bước trên thì hãy lưu ý nhớ đừng đập hay cố gắng ấn mạnh vào nút bấm, hay giữ nguyên hiện trạng ổ đĩa tránh làm xấu thêm tình hình và mang đến nơi bảo hành, sữa chữa.

Xem thêm: chuyên cung cấp đĩa trắng giá sỉ