Hướng dẫn cách lắp đặt camera Foscam

Dưới đây là các bước hướng dẫn cách lắp đặt camera foscam nhanh chóng và dễ dàng giúp bạn quan sát, theo dõi các hoạt động từ một màn hình quan sát qua mạng internet bằng điện thoại di động.

Điều này không có nghĩa là đầy đủ các chức năng như trên máy tính, nhưng có rất nhiều điều thú vị bạn có thể làm với một camera IP (phát hiện chuyển động, chia sẻ các nguồn cấp dữ liệu công khai, vv) sẽ giúp bạn có được vị trí mà bạn có thể quan sát cam IP  trong nhà của bạn ngay tại công ty mình.

Các bước lắp đặt camera Foscam

huong-dan-cach-lap-dat-camera-foscam

Bước 1: xác định vị trí

Đầu tiên bạn cần phải xác định được vị trí muốn lắp đặt camera foscam để dễ dàng trong việc quan sát nhất.

Bước 2: khoan bắt vít trên tường gắn chân đế đi kèm camera

Camera Foscam có thiết kế nhỏ gọn, nhẹ, vì vậy tôi chỉ được sử dụng các ốc vít để bảo đảm nó được gắn chắc chắn.

Ngoài ra bạn có thể gắn chân đế theo chiều dọc bức tường, đặt nó cao hơn một chút để bạn có thể xoay camera ngang/dọc một chút.

Nếu bạn muốn kết nối vào mạng Wifi không dây của nhà bạn thay vì sử dụng dây LAN, theo các hướng dẫn đi kèm với các camera để kết nối với mạng Wifi.

Tuy nhiên bạn phải kết nối các camera trực tiếp với máy tính qua dây LAN Ethernet để nhập các thiết lập mạng Wifi không dây.

Bước 3: cắm dây nguồn

Sau khi cắm nguồn và dây mạng LAN, camera sẽ tự động xoang ngang/ dọc một vòng, chỉ cần cài IP camera Tools để tìm ra địa chỉ IP nội mạng thì bạn đã có thể xem trực tiếp tại chỗ.

Hình ảnh camera xem được trên một máy tính với bất kỳ trình duyệt nào bằng cách ghi: (địa chỉ IP): 80. Bạn sẽ thấy một thông báo nhập vào tên người dùng và mật khẩu.

Bước 4: cài đặt cấu hình camera Foscam

huong-dan-cach-lap-dat-camera-foscam.1

Các Foscam tên mặc định là admin, và theo mặc định không có mật khẩu. Sau đó, bấm vào nút “ActiveX Mode”nếu đăng nhập bằng IE, và bấm vào nút “ServerPush Mode” nếu xem bằng trình duyệt Chrome, Firefox….

Bây giờ bạn sẽ thấy một bảng điều khiển cùng với một nguồn cấp dữ liệu trực tiếp của camera.Thử  xoay ngang và dọc camera của bạn và thử tắt đèn để xem đèn hồng ngoại hoạt động như thế nào.

Nhưng để có thể xem từ xa qua internet bằng điện thoại, bạn hãy kiểm tra địa chỉ DNS mà nhà sản xuất cung cấp (có ghi phía dưới của camera)

Bạn chỉ cần NAT vào moderm tại nhà mình là có thể xem camera từ xa được rồi. Tham khảo: Hướng dẫn Nat Port Camera IP trên Modem, Router : Linsys

Ngoài ra có một số phần mềm xem camera miễn phí trên điện thoại di động mà bạn có thể sử dụng như: IP camviewer pro, foscam…

Mỗi ứng dụng sẽ yêu cầu địa chỉ IP, tên người dùng, mật khẩu, và cổng (80), và sau đó bạn có thể thoải mái quan sát và điều khiển camera.

Xem thêm: hướng dẫn lắp đặt camera quan sát qua mạng