Hướng dẫn cách khắc phục lỗi chép đĩa trắng Nero trên laptop

Lỗi Medium Speed Error và lỗi Power Calibration Error là 2 lỗi thường gặp nhất trong quá trình sử dụng phần mềm Nero để chép đĩa trắng trên Laptop hiện nay. Vậy để khắc phục tình trạng này như thế nào hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu nhé!

Nếu khi nhìn thấy phần mềm Nero thông báo một trong hai lỗi này thì chắc chắn bạn sẽ không thể tiép tục quá trình chép đĩa bởi nguy cơ gây hỏng đĩa là rất cao.

Những nguyên nhân gây ra các lỗi khi chép đĩa trắng

huong-dan-cach-khac-phuc-loi-chep-dia-trang-nero-tren-laptop

Có rất nhiều lỗi nhưng nhân dẫn đến lỗi khi chép đĩa dvd trắng như lỗi phần mềm, ổ cứng hỏng, ổ đĩa hỏng, đĩa đã bị hỏng từ trước, lỗi HDH.

Nguyên nhân chính gây ra lỗi Medium Speed Error và lỗi Power Calibration Error là do phần mềm ghi đĩa không thể xác định được cỡ nguồn điện ở trạng thái tối ưu hay còn được gọi là trạng thái Optimum Power Calibration.

Đây là một trong những thủ tục mà phần mềm Nero sẽ xác định trước khi Burn để xác định nguồn laser chuẩn để Burn đĩa, nên khi Burn sẽ làm hỏng đĩa.

Hướng dẫn cách khắc phục

huong-dan-cach-khac-phuc-loi-chep-dia-trang-nero-tren-laptop-1

Đầu tiên bạn cần kiểm tra xem vấn đề có phải xuất phát từ những thứ đơn giản nhất không. Hãy cài lại bản Nero mới nhất, dùng một dia trang ritek khác có chất lượng tốt hơn và chép đĩa cd ở tốc độ thấp 10x, 16x, 20x… Nếu vấn đề vẫn chưa được giải quyết thì bạn hãy làm theo các bước sau :

Hãy vào Control Panel , Administrative Tools, Services hoặc gõ services.msc vào hộp thoại Run.

Tiếp đến tìm IMAPI CD-Burning COM Service, nhấp phải chuột chọn dòng Properties, chuyển Startup type thành Disable để text IMAPI.

Với các bước khắc phục lỗi trong chép đĩa bằng phần mềm Neo trên laptop này hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn chép đĩa thành công.