Hướng dẫn cách khắc phục khi đĩa kẹt trong đầu đọc ô tô

Khi đĩa trắng bị kẹt trong đầu đọc ô tô thì có cách xử lý như thế nào? Làm sao để có thể lấy đĩa ra trong một cách an toàn và nhanh nhất?

Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn đến các bạn 3 cách khắc phục đĩa kẹt trong đầu đọc ô tô. Hãy cùng tham khảo và áp dụng cho mình khi rơi vào trường hợp này nhé!

3 cách khắc phục đĩa kẹt trong đầu đọc ô tô

Cách 1: dùng nút nguồn và nút Open/Close trên đầu đọc

cach-khac-phuc-khi-dia-ket-trong-dau-doc-o-to

Bước đầu tiên bạn hãy tắt máy và sau đó ấn cùng 1 lúc 2 nút nguồn và nút Open/Close để đĩa chạy ra ngoài.

Nếu không được thì bạn nên khởi động máy lên rồi chờ khoảng 10-20s rồi tắt máy và thử lại.

Lưu ý rằng không phải đầu đọc nào cũng có chức năng lấy đĩa dvd trắng giá rẻ bằng cách này nên nếu thử lại vẫn không được thì bạn qua cách 2.

Cách 2 : dùng một đĩa khác

cach-khac-phuc-khi-dia-ket-trong-dau-doc-o-to.1

Với cách này bạn nên chuẩn bị thêm đĩa khác để lấy đĩa bị kẹt hãy dùng đĩa trắng vì trong quá trình lấy đĩa bị kẹt, chiếc đĩa mới này có thể bị xước và mất dữ liệu hoặc hư hỏng.

Tiếp đến bạn cho chiếc đĩa trắng vào sâu 2-3cm, đĩa trắng sẽ nằm bên trên đĩa bị kẹt.  Nếu đĩa vẫn không đẩy ra thì bạn thử lại nhưng cố gắng để đĩa trắng bên dưới đĩa kẹt thì đầu đọc sẽ bật đĩa kẹt ra.

Tuy nhiên phải lưu ý rằng cách làm này ít nhiều gì cũng sẽ gây thiệt hại cho đầu đọc nên nếu bạn lo ngại thì nên mang đến kỹ thuật.

Cách 3 : Sử dụng que mỏng hoặc keo dán băng dính

cach-khac-phuc-khi-dia-ket-trong-dau-doc-o-to.2

Đầu tiên bạn tắt hệ thống điện, tắt máy xe rồi rút chìa khóa ra và để an toàn hơn hãy dùng que mỏng bằng nhựa hoặc bằng gỗ. Lưu ý không được dùng kim loại vì có khả năng bị điện giật.

Và đây cũng là cách mà gây hư hại nhiều nhất cho đầu đọc nên chúng tôi không khuyến khích bạn dùng cách này nếu bạn không rành về kỹ thuật.

Dùng băng dính 2 mặt dán lên que mỏng sau đó bạn cho que vào khay. Hãy khéo léo để mặt kia của băng dính chạm vào đĩa kẹt rồi từ từ kéo đĩa ra.

Chúc các bạn thành công với 3 cách khắc phục đĩa kẹt trong đầu đọc ô tô.