Hướng dẫn cách ghi đĩa DVD

Cách ghi đĩa trắng giá rẻ DVD diễn ra như thế nào? đây là vấn đề rất nhiều người quan tâm. Trước khi hướng dẫn các bạn cách ghi đĩa dvd trước hết chúng tôi sẽ giới thiệu sơ lược về đĩa dvd.

1.Giới thiệu về đĩa DVD

huong-dan-cach-ghi-dia-dvd

DVD là cụm từ viết tắt của Digital Versatile Disc hoặc Digital Video Disc là một định dạng lưu trữ đĩa quang hết sức phổ biến hiện nay.

Công dụng chính của đĩa DVD là lưu trữ dữ liệu, đặc biệt là dữ liệu dạng video.

2.Cách copy đĩa DVD vào ổ cứng máy tính

Muốn sao chép toàn bộ nội dung từ đĩa DVD vào ổ cứng máy tính mà vẫn giữ nguyên đặc điểm của từng file dữ liệu. Tốt nhất bạn nên sử dụng các công cụ chuyên nghiệp trong việc copy đĩa DVD.

Các phần mềm chuyên về ghi đĩa đang được sử dụng phổ biến và thông dụng như Nero 7, InterVideo DVD Copy Platinum 4, Fly DVD Copier.

Xem thêm: mua đĩa dvd trắng giá rẻ ở đâu

Cách copy đĩa DVD với Nero 7

Nero 7 là công cụ quen thuộc với những người thường sử dụng các cách ghi phim hay cách ghi đĩa dvd trắng thông thường.

huong-dan-cach-ghi-dia-dvd-1

Để sao chép toàn bộ dữ liệu từ đĩa DVD vào ổ cứng máy tính, bạn thực hiện như sau: Nhấn vào biểu tượng Nero StartSmart để khởi động giao diện menu chính của Nero, sau đó chọn biểu tượng Backup, tiếp tục chọn Copy Entire DVD-Video.

Khi vào được giao diện Nero Recode, bạn nhấn vào nút “Import DVD” và tìm đến ổ đĩa DVD và chọn thư mục chứa các file video của đĩa DVD là “VIDEO_TS”, sau đó nhấn vào nút OK.

Phần mềm Nero sẽ mất một khoảng thời gian ngắn để thực hiện việc phân tích đĩa. Sau khi hoàn tất quá trình phân tích này, bạn nhấn vào “Next”, sau đó ở ô “Destination” bạn chọn “Hard Disk Folder” rồi nhấn vào “Browse” để chọn thư mục lưu nội dung cần chép. Cuối cùng nhấn nút “Burn” để băt đầu quá trình chép đĩa DVD vào ổ cứng. Trong quá trình chép, Nero sẽ chiếu nhanh toàn bộ bộ phim cho bạn xem qua nếu bạn đánh dấu vào ô “Enable Video Preview”.

Tham khảo các loại đĩa cd trắng xịn

Cách copy đĩa với InterVideo DVD Copy Platinum 4

huong-dan-cach-ghi-dia-dvd-2

Phần mềm InterVideo DVD Copy Platinum 4 cung cấp ba chức năng chính gồm: sao chép đĩa DVD thành đủ mọi định dạng media, ghép nhiều đĩa DVD lại thành một đĩa và chép một file video nào đó thành đĩa DVD.

Đây là phần mềm dùng trong cách ghi phim và cách ghi DVD dễ thực hiện và thông dụng hiện nay.

Cách thực hiện đơn giản như sau: Nhấn chuột vào biểu tượng Copy DVD. Trong lựa chọn “Soure”, bạn cần chọn ổ đĩa DVD của máy tính, sau đó, ở ô “Target”, bạn chọn ổ đĩa và thư mục chứa nội dung đĩa DVD.

Tiếp theo, bạn chọn lệnh “Copy as” chọn định dạng xuất là DVD. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn rất nhiều định dạng xuất video hoặc audio tùy ý.

Và cuối cùng, bạn nhấn vào biểu tượng “Start Copying” ở góc phải bên dưới giao diện để công cụ bắt đầu quá trình sao chép.

Cách copy đĩa DVD với Fly DVD Copier

huong-dan-cach-ghi-dia-dvd-3

Với phần mềm Fly DVD Copier sẽ có 2 chức năng chính là sao chép nội dung của đĩa DVD này sang đĩa trắng ritek DVD khác và chép đĩa DVD vào ổ cứng máy tính.

Tuy nhiên nếu đầu đọc DVD của bạn không có tính năng ghi DVD thì phần mềm này sẽ thông báo ngay khi mới khởi động với nội dung: “Không tìm ra bất kỳ một đầu ghi DVD nào trên máy tính này và bạn chỉ có thể chép phim DVD vào ổ cứng”.

Ở ô “Source”, bạn cần chọn ổ đĩa DVD của máy. Sau đó, trong ô “Target”, bạn chọn thư mục lưu phim.

Chọn tiếp Copy Mode là “Full Disk” hoặc “Main movie” đều được, nhưng tốt hơn hết bạn nên chọn “Main Movie”, bởi chức năng này còn cho phép bạn bỏ đi toàn bộ những thuyết minh hoặc phụ đề tiếng nước ngoài để chỉ giữ lại thuần thuyết minh và phụ đề tiếng Việt.

Đây là tính ưu điểm mà cả Nero và Inter không có. Sau khi chọn xong chỉ việc nhấn các nút OK để bắt đầu quá trình sao chép.