Hướng dẫn cách ghi đĩa DVD Audio

1. Giới thiệu về đĩa DVD

huong-dan-cach-ghi-dia-dvd-audio

DVD viết tắt của từ Digital Versatile Disc hoặc Digital Video Disc là một định dạng lưu trữ đĩa quang hết sức phổ biến hiện nay. Công dụng chính của đĩa DVD là lưu trữ dữ liệu, đặc biệt là dữ liệu dạng video.

2. Cách ghi đĩa DVD Audio vào ổ cứng máy tính

Để sao chép toàn bộ nội dung của DVD vào ổ cứng máy tính mà vẫn giữ nguyên đặc điểm của từng file dữ liệu, bạn cần phải sử dụng các công cụ chuyên nghiệp trong việc copy đĩa DVD hơn là sử dụng câu lệnh Copy thông thường trong Windows.

Cách ghi đĩa dvd audio vào máy tính qua việc sử dụng các phần mềm chuyên về ghi đĩa như Nero 7, InterVideo DVD Copy Platinum 4, Fly DVD Copier.

 Cách copy đĩa DVD với Nero 7

Để sao chép toàn bộ dữ liệu từ đĩa dvd  vào ổ cứng máy tính, bạn thực hiện như sau:

huong-dan-cach-ghi-dia-dvd-audio.1

Nhấn vào biểu tượng Nero StartSmart để khởi động giao diện menu chính của Nero, sau đó chọn biểu tượng Backup, tiếp tục chọn Copy Entire DVD-Video.

Khi vào được giao diện Nero Recode, bạn nhấn vào nút “Import DVD” và tìm đến ổ đĩa dvd và chọn thư mục chứa các file video của đĩa DVD là “VIDEO_TS”, sau đó nhấn vào nút OK.

Phần mềm Nero sẽ mất một khoảng thời gian ngắn để thực hiện việc phân tích đĩa.

Sau khi hoàn tất quá trình phân tích này, bạn nhấn vào “Next”, sau đó ở ô “Destination” bạn chọn “Hard Disk Folder” rồi nhấn vào “Browse” để chọn thư mục lưu nội dung cần chép.

Cuối cùng nhấn nút “Burn” để băt đầu quá trình chép ghi đĩa dvd audio vào ổ cứng.

Trong quá trình chép, Nero sẽ chiếu nhanh toàn bộ bộ phim cho bạn xem qua nếu bạn đánh dấu vào ô “Enable Video Preview”.

Xem thêm: địa chỉ chuyên cung cấp đĩa trắng giá sỉ ở đâu rẻ tại tphcm

Cách copy đĩa DVD với InterVideo DVD

huong-dan-cach-ghi-dia-dvd-audio.2

Phần mềm InterVideo DVD Copy Platinum 4 cung cấp đến người sử dụng ba chức năng chính gồm: sao chép đĩa DVD thành đủ mọi định dạng media, ghép nhiều đĩa DVD lại thành một đĩa và chép một file video nào đó thành đĩa DVD.

Đây cũng là một trong những cách ghi phim và cách ghi DVD dễ thực hiện và thông dụng hiện nay.

Để sao chép dữ liệu trong đĩa trắng dvd vào ổ cứng máy tính ta làm như sau: Nhấn chuột vào biểu tượng Copy DVD. Trong lựa chọn “Soure”, bạn cần chọn ổ đĩa DVD của máy tính, sau đó, ở ô “Target”, bạn chọn ổ đĩa và thư mục chứa nội dung đĩa DVD. Tiếp theo, bạn chọn lệnh “Copy as” chọn định dạng xuất là DVD.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn rất nhiều định dạng xuất video hoặc audio tùy ý. Cuối cùng, bạn nhấn vào biểu tượng “Start Copying” ở góc phải bên dưới giao diện để công cụ bắt đầu quá trình sao chép.

Cách copy đĩa DVD với Fly DVD Copier

huong-dan-cach-ghi-dia-dvd-audio.3

Phần mềm Fly DVD Copier chỉ có 2 chức năng chính là sao chép nội dung của đĩa DVD này sang đĩa dvd khác và chép đĩa DVD vào ổ cứng máy tính nhưng vẫn giữ nguyên mọi tính năng như thuyết minh, phụ đề.

Nếu đầu đọc DVD của bạn không có tính năng ghi DVD thì phần mềm này sẽ thông báo ngay khi mới khởi động với nội dung: “Không tìm ra bất kỳ một đầu ghi đĩa dvd audio nào trên máy tính này và bạn chỉ có thể chép phim DVD vào ổ cứng”.

Ở ô “Source”, bạn cần chọn ổ đĩa DVD của máy. Sau đó, trong ô “Target”, bạn chọn thư mục lưu phim. Bạn có thể chọn Copy Mode là “Full Disk” hoặc “Main movie” đều được, nhưng tốt hơn hết bạn nên chọn “Main Movie”,

Chức năng này còn cho phép bạn bỏ đi toàn bộ những thuyết minh hoặc phụ đề tiếng nước ngoài để chỉ giữ lại thuần thuyết minh và phụ đề tiếng Việt, đây là ưu điểm mà Nero và Inter không có.

Sau khi chọn xong chỉ việc nhấn các nút OK để bắt đầu quá trình sao chép.