Hướng dẫn cách chuyển đổi từ đĩa DVD sang VCD

Nếu bạn đang sở hữu đầu phát đĩa trắng VCD cũ muốn được chuyển nội dung sang các loại đĩa dvd trắng mới hiện nay.

Chắc chắn sẽ thắc mắc làm thế nào để chuyển nội dung từ đĩa DVD sang VCD, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem cách chuyển đổi này ra sao nhé.

Các bước chuyển đổi đĩa DVD sang VCD

Để thực hiện việc chép đĩa bạn nên trang bị cho mình chiếc máy tính có cài đặt phần mềm chép đĩa Nero phiên bản mới nhất. Sau đó thực hiện theo từng bước hướng dẫn sau đây:

huong-dan-cach-chuyen-doi-tu-dia-dvd-sang-vcd

Bước 1: đầu tiên chọn biểu tượng “Nero StartSmart” để làm xuất hiện danh mục chọn chức năng, sau đó chọn  “Photo and Video”.

Khi chọn “Make Video CD” làm xuất hiện giao diện tạo đĩa VCD.  Tiếp tục nhấn vào “Add Video Files” để tìm đến thư mục VIDEO_TS chứa các file VOB của đĩa dvd trắng đã nằm trong khay.

Một đĩa DVD thì thường cần 2 đĩa VCD để chuyển dữ liệu , nên bạn chọn lần lựợt file VTS_01_1.VOB và VTS_01_2.VOB trên đĩa DVD đề chuyển định dạng và chuyển dữ liệu sang đĩa VCD. Thông thường quá trình này sẽ mất khoảng 5-10 phút cho mỗi file VOB. Khi quá trình chuyển định dạng thành công thì nó sẽ chuyển sang trạng thái chờ  và bạn thực hiện tương tự như vậy với file VTS_01_2.VOB.

huong-dan-cach-chuyen-doi-tu-dia-dvd-sang-vcd-1

Bước 2: Khi cả 2 file đều đã chuyển định dạng xong, đang ở định dạng chờ, bạn lấy DVD ra khỏi ray rồi cho đĩa trắng vào, nhấn next cho đến khi xuất hiện chữ “Burn”, sau đó nhấn “Burn” để bắt đầu ghi đĩa VCD , chờ một lúc đến khi quá trình kết thúc là bạn đã có đĩa VCD cò chứa nội dung của DVD lúc đầu.

Bước 3: Sau đó bạn tiếp tục quy trình trên cho 2 hoặc 3 file VOB còn lại để tạo nên đĩa VCD thứ hai cho bộ phim của bạn.

Để đĩa trắng VCD của bạn có thuyết minh phụ đề bạn có thể xài ứng dụng “Copy Entire DVD-Video” ở mục backup trong phần mềm chép đĩa dvd Nero. Ứng dụng này có tính năng chọn thuyết minh và phụ đề, cho phép bạn chép toàn bộ nội dung của một đĩa DVD lên đĩa cứng mà các file VOB được chép đã được tích hợp sẵn thuyết minh và phụ đề tiếng Việt.