Hướng dẫn cách bảo quản đĩa DVD/CD/VCD

Muốn để các loại đĩa dvd trắng lâu thì cần bảo quản như thế nào? Đây là điều mà tất cả mọi người đều quan tâm.

Thường một chiếc đĩa sau khi chép đĩa thì có tuổi thọ thường là rất lâu , nhưng chúng cũng rất dễ hư hỏng bởi những tác động nhỏ hoặc chỉ đơn giản là bởi những thói quen hằng ngày mà chúng ta cứ nghĩ rằng vô hại.

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẽ cho các bạn để các bạn có thể bảo quản đĩa của mình một cách tốt nhất.

huong-dan-cach-bao-quan-dia-dvdcdvcd

Dữ liệu khi được chép đĩa dvd sẽ được ghi vào tâm , sau đó từ từ ghi dần ra phía ngoài theo đường xoắn, trên đường này có vô số các pit và các pit này nằm rất sát nhau.

Bên dưới các pit này sẽ được phủ mốt lớp nhựa. Khi đĩa cho vào đầu đọc thì mắt của đầu đọc sẽ dùng các tia sáng xuyên qua lớp nhựa này để đọc nội dung các pit.

Cách bảo quản đĩa CD / VCD / DVD như thế nào?

Khi khôg sử dụng hoặc đã sử dụng xong thì hãy bào quản trong hộp đĩa và sắp xếp vào kệ theo chiều dọc, sẽ giảm rất nhiều trường hợp bị cong hay gãy đĩa.

Bảo quản đĩa trắng ở nơi thoáng mát , độ ẩm ổn định và không bị chiếu trực tiếp bởi ánh nắng.  Vì đĩa sẽ rất dễ bị biến dạng do nhiệt độ hoặc độ ẩm.

Tuyệt đối không được câm vào bề mặt đĩa, cầm đĩa bằng các đưa 1 ngón tay vèo lộ tâm đĩa và giữa 1 ngón tay ngoài cạnh đĩa.

huong-dan-cach-bao-quan-dia-dvdcdvcd.1

Không xé hoặc dùng các vật nhọn cào rách nhãn đĩa.

Ghi lau chùi đĩa thì lau bẳng khăn bông mềm hoặc các vật dụng vệ sinh đĩa , kèm theo dung dịch lau chùi đĩa , không sử dụng khăn khô cứng hoặc các vật dụng làm trầy mặt đĩa.

Nếu đáp ứng hết các điều trên thì bạn có thể bảo quản tốt những chiếc đĩa của mình khi chép đĩa cd .

Bạn có thể tham khảo địa chỉ chuyên cung cấp đĩa trắng giá sỉ để mua với giá rẻ.