Hướng dẫn 5 bước chuẩn bị cho việc chép đĩa

Để việc chép đĩa trắng trở nên dễ dàng và có được một thành phẩm chất lượng. Bạn nên lưu ý 5 bước chuẩn bị dưới đây mà chúng tôi chia sẻ.

Hãy cùng tham khảo và áp dụng vào quy trình chép đĩa dvd của mình nhé! Chúc các bạn thành công!

Tham khảo 5 bước chuẩn bị để chép đĩa dvd

5-buoc-chuan-bi-cho-viec-chep-dia

1/ Lựa chọn phần mềm để chép đĩa

Hiện nay có rất nhiều phần mềm sử dụng các công dụng thông minh giúp bạn có thể chép đĩa dvd một cách dễ dàng. Tuy nhiên phần mềm Nero vẫn luôn là lựa chọn số một trong việc chép đĩa.

2/ Lựa chọn đĩa trắng chất lượng

Không nên chọn các loại đĩa dvd trắng chất lượng thấp để chép các dữ liệu quan như các côngtrình nghiên cứu, video ngày cưới, các dự án quan trọng trong công việc bởi vì khả năng đĩa hỏng là rất cao.

Cách tốt nhất bạn nên chọn các loại đĩa chất lượng cao như Maxell, TDK, Verbatim…

3/ Cập nhật Firmware cho ổ đĩa

Việc update firmware cho ổ đĩa có thể giúp làm tăng các tính năng cho ổ đĩa, giúp ổ đĩa có tể tương thích với Media mới nhất.

Tùy vào loại ổ đĩa mà bạn sử dụng sẽ có các phiên bản firmware khác nhau, bạn hãy vào qwebsite nàh sản xuất download firamware mới nhất rồi sau đó cài đặt vào máy.

4/ Lựa chọn định dạng cho đầu đọc

Chắc hẳn ai cũng muốn sản phẩm sau khi chép đĩa cd trắng có thể được phát trên nhiều thiết bị khác chứ không chỉ mỗi máy vi tính. Nhưng cần lưu ý là không phải đầu đọc nào cũng hỗ trợ định dạng DVD-R/RW và DVD+R/RW. Hãy kiểm tra sách hướng dẫn để biết đầu đọc hỗ trợ định dạng nào.

5/ Dùng UDF giải quyết tương thích

Nếu sau khi chép đĩa cd/dvd xong mà không phát được, bạn hãy thử cách burn lại đĩa với định dạng Universal Disc Format. Và tất nhiên với một số đầu đọc đĩa phiên bản cũ sẽ không thể đọc được chính xác định dạng UDF.