Học cách scan tài liệu khổ A3 dễ dàng từ máy scan A4

Ngày nay nhu cầu số hoá tài liệu rất cao. Nhưng trên thực tế nhiều doanh nghiệp, bỏ ra chi phí đầu tư ban đầu để số hóa tài liệu là điều vô cùng khó khăn đặc biệt là đối với các tài liệu khổ lớn từ A3 trở lên.

Chính vì vậy bài viết này chúng tôi đưa ra giải pháp cách scan tài liệu khổ A3 dễ dàng từ máy scan A4 cho người dùng tham khảo và áp dụng thực tiễn.

1. Thực trạng

Đa phần tài liệu tại các doanh nghiệp phần lớn là khổ giấy A4, song tài liệu A3 vẫn có.

Thôn thường những hồ sơ về đất đai hầu hết là kích thước giấy A4 chủ yếu (sổ đỏ) có khổ A3; hoặc bộ bản vẽ thiết kế, xây dựng cũng khổ A3, … Để đầu tư một máy quét khổ A3 chi phí rất tốn kém.

Ví dụ, nếu bạn chọn loại máy scan giá rẻ khổ A3 mặt phẳng giá thấp nhất cũng vào khoảng 10.000.000đ / máy (tham khảo máy scan Plustek OS1180, còn đối với máy có khay giấy cuốn tự động, giá khoảng chi phí bỏ ra ít nhất là 55.000.000 đồng / máy (tham khảo Avision AV8050U).

Điểm chúng của các dòng máy quét loại A3 là rất cồng kềnh và chiếm diện tích không gian hơn.

Nhưng nếu nhu cầu scan tài liệu A3 không nhiều, chi phí để đầu tư không quá lớn, hoặc không có ngân sách đầu tư, bạn hoàn toàn có thể sử dụng giải pháp dưới đây.

2. Giải pháp scan khổ A3 bằng máy scan khổ A4

hoc-cach-scan-tai-lieu-kho-a3-de-dang-tu-may-scan-a4

Giải pháp số hóa tài liệu này sẽ giúp bạn sử dụng một máy scan khổ A4 nhưng có thể scan cả tài liệu A3, như tiêu đề, bản vẽ …

Nguyên tắc hoạt động nhờ việc tận dụng tính năng scan 2 mặt và nối file ảnh của máy scan A4 như ảnh dưới: SỐ HÓA TÀI LIỆU KHỔ A3 VỚI MÁY SCAN KHỔ A4.

Cách đơn giản nhất là người dùng sẽ gấp đôi khổ giấy A3 và nhét vào một tờ bóng kính mỏng đi kèm máy scan (đối với máy scan plustek, scan kodak) hoặc mua ngoài, sau đó cho vào máy scan bình thường.

3. Ưu điểm của giải pháp số hóa tài liệu này

–  Chi phí thấp: bởi vì chỉ cần tận dụng chiếc máy scan A4 mà có thể số hóa tất cả các tài liệu A3.

–  Thời gian nhanh chóng: chỉ mất 3 giây tài liệu khổ A3 sẽ ngay lập tức sẽ có file scan dạng PDF, JPEG, TIFF,…được scan, mà không qua bất kỳ phần mềm hay thao tác bất kỳ ghép ảnh.

–  Chất lượng hình ảnh tuyệt vời, không khác bất kỳ loại máy scan A3 chuyên dụng khác.

–  Hoạt động đơn giản, không rườm rà phức tạp.

–  Nhỏ gọn, không lãng phí không gian bàn làm việc.