Đầu ghi đĩa đa năng chuyên dụng Plextor PlexEasy

Nhà cung cấp thiết bị camera Trường Xuân hôm nay sẽ giới thiệu đến mọi người dòng sản phẩm đầu ghi đĩa DVD Plextor PlexEasy chuyên dụng là giải pháp sao lưu di động cho phép không cần máy tính mà vẫn sao chép dữ liệu từ máy ảnh, thẻ nhớ, thiết bị lưu trữ USB hay smartphone… rất tiện lợi và dễ dàng.

Đánh giá sản phẩm ghi đĩa DVD Plextor PlexEasy

Thiết kế

dau-ghi-dia-da-nang-chuyen-dung-plextor-plexeasy

Đầu ghi đĩa DVD Plextor PlexEasy có thiết kế tương tự như hầu hết ổ ghi đĩa gắn ngoài thông thường khác, kích thước 182 x 142 x 21mm và nặng khoảng 385g. Vỏ ngoài của ổ bằng nhựa màu trắng nhám thời trang, hai cạnh bên được bo tròn phía trước.

Sản phẩm này được hỗ trợ cả loại đĩa đường kính 12cm lẫn 8cm với hầu hết các định dạng đĩa CD và DVD hiện nay như CD-R, CD-RW, DVD±R, DVD±RW, DVD±R Double Layer và DVD-RAM. Mặt trước khay đĩa có nút nhấn mở, đèn tín hiệu và lỗ kim lấy đĩa bằng tay khi mất nguồn.

Phần cạnh sau của ổ đĩa là cổng mini-USB (có cáp đi kèm) cho phép kết nối với máy tính như các ổ đĩa gắn ngoài khác..

Adapter đi kèm để sử dụng nguồn ngoài, Plextor còn cung cấp cáp nguồn USB cho phép sử dụng nguồn từ cổng USB của máy tính xách tay, giúp người dùng có thể thực hiện sao lưu mọi lúc mọi nơi.

Các tính năng nổi bật của sản phẩm

Đầu ghi đĩa Plextor PlexEasy cung cấp tính năng chính là sao lưu dữ liệu từ các thiết bị ngoài vào đĩa CD/DVD.

dau-ghi-dia-da-nang-chuyen-dung-plextor-plexeasy-1

Đầu đĩa nãy còn cung cấp 4 tính năng mà người dùng có thể chọn từ trình đơn Function trong màn hình điều khiển, gồm có tính năng Disc Copy để sao chép đĩa, Disc -> USB để sao chép nội dung từ đĩa vào thiết bị USB, SD -> USB để sao chép từ thẻ nhớ vào thiết bị USB và cuối cùng tính năng Audio Rip để nén nhạc từ đĩa audio vào thiết bị USB.

PlexEasy có thời gian khởi động rất nhanh, chỉ mất khoảng 29 giây để vào trình đơn chính. Ổ sẽ tự động phát hiện nguồn dữ liệu khi bạn kết nối thiết bị lưu trữ vào và thông báo tổng dung lượng dữ liệu cần sao chép lên màn hình.

Trình đơn điều khiển của ổ PlexEasy cũng cung cấp các tính năng hữu ích khác như xem thông tin thẻ nhớ, thông tin thiết bị lưu trữ USB, thông tin đĩa CD/DVD… Ngoài ra, người dùng cũng có thể định dạng thẻ nhớ, USB hay xóa đĩa RW trực tiếp từ ổ mà không cần phải kết nối với máy tính.

Thử nghiệm kết nối iPhone 3GS 2012 với Plextor PlexEasy qua cổng USB, ổ đĩa chỉ có thể nhận thấy và cho phép sao lưu hình ảnh trong iPhone vào đĩa DVD. Các nội dung khác như nhạc MP3, video hay eBook thì ổ không nhận ra.

Ngoài ra, bạn có thể nén nhạc từ đĩa cd trắng audio vào thẻ nhớ USB bằng tính năng Audio Rip trực tiếp từ ổ. Thời gian để nén toàn bộ đĩa nhạc audio 210MB gồm 6 track vào thẻ USB chỉ mất 2 phút. Các bài nhạc được lưu vào thẻ USB với định dạng WAV, kích thước và chất lượng âm thanh hầu như không khác biệt so với thử nghiệm nén cùng đĩa nhạc này bằng phần mềm Windows Media Player trên máy tính.

Trong thử nghiệm sao chép hình ảnh từ thẻ SDHC hay trực tiếp từ máy ảnh, dễ dàng chọn ảnh và sao chép vào thẻ lưu trữ USB hay các loại đĩa dvd trắng nhanh chóng.

Nhìn chung, với tính năng sao lưu linh hoạt từ các thiết bị lưu trữ di động, ổ ghi đĩa đa năng Plextor PlexEasy là một giải pháp thích hợp cho người dùng di động để sao lưu dữ liệu mọi lúc mọi nơi.