Đánh giá máy quét Plustek SmartOffice PS288

Dòng máy quét tài liệu plustek smartoffice ps288 mang đến sự tiện lợi cho người dùng với khay nạp tài liệu tự động ADF và khả năng quét 2 mặt tự động.

Đây là dòng máy scan được sử dụng tại các văn phòng, công ty, ngân hàng, trường học, bệnh viện…

Đánh giá thiết kế của máy quét Plustek PS288

danh-gia-may-quet-plustek-smartoffice-ps288

Máy có thiết kế dạng để bàn với kích thước ban đầu rất gọn gàng (263 x 128 x 148 mm), nặng khoảng 1,7kg nên rất dễ di chuyển vị trí.

Với công nghệ CIS (Contact Image Sensor) SmartOffice PS288 là dòng máy scan 2 mặt tự động hỗ trợ quét với độ phân giải quang học tối đa lên đến 600 dpi, độ sâu màu 24-bit.

Bên cạnh đó khay nạp tài liệu tự động ADF (automatic document feeder) của máy có sức chứa 50 tờ định lượng 70g/m2, hỗ trợ tối đa khổ giấy A4 với nhiều loại giấy khác nhau định lượng từ 50 – 105g/m2.

Bảng điều khiển của máy quét PS288 rất đơn giản, chỉ gồm 2 nút chọn các cấu hình thiết lập sẵn (với 9 tùy chọn quét bằng phần mềm đi kèm máy) và nút Scan để quét.

danh-gia-may-quet-plustek-smartoffice-ps288.1

Khay đón giấy phía trước bằng nhựa trong suốt, có thể tháo rời dễ dàng. Theo thông tin hãng Plustek, dòng máy quét SmartOffice PS288 này có khả năng đáp ứng công suất lên đến 1500 bản/ngày.

Máy quét Plustek SmartOffice PS288 trang bị hai nguồn sáng bên trong nên có thể tự động quét cùng lúc 2 mặt tài liệu trong một lượt.

Phía sau máy ngoài nút bật/tắt nguồn còn có cổng nguồn (adapter 24V đi kèm) và cổng USB 2.0 để kết nối với máy tính.

Đánh giá tốc độ và chất lượng quét của Plustek PS288

Trình điều khiển TWAIN đi kèm may quet plustek ps288 hỗ trợ các hệ điều hành Windows 2000/XP/Vista/7.

danh-gia-may-quet-plustek-smartoffice-ps288-2

Máy scan Plustek còn cung cấp tiện ích Button Configuration giúp người dùng có thể cấu hình 9 thiết lập sẵn (Scan to PDF, Scan to file, email, network share, copy…) và tùy chọn quét trực tiếp bằng nút điều khiển trên máy.

Bên cạnh đó, dòng máy Plustek SmartOffice PS288 cũng có gói phần mềm phong phú gồm Plustek DI Capture hỗ trợ việc quét, NewSoft Presto! PageManager 7.10 hỗ trợ quản lý tài liệu quét, Hotcard BizCard Finder 3.0 giúp quản lý thông tin danh thiếp và phần mềm ABBYY FineReader 9.0 Sprint cung cấp khả năng nhận dạng ký tự quang học OCR (optical character recognition) từ các tài liệu đã quét.

danh-gia-may-quet-plustek-smartoffice-ps288-3

Về chất lượng hình ảnh nhìn chung, máy scan plustek đạt điểm rất tốt. Máy hỗ trợ quét tài liệu ở các chế độ đơn sắc, thang độ xám và chế độ màu, chất lượng chữ tương đối rõ, dễ đọc, nhưng vẫn còn hiện tượng viền chữ bị “bể”.

danh-gia-may-quet-plustek-smartoffice-ps288-4

Tuy nhiên khi nâng độ phân giải lên mức cao nhất 600 dpi thì hiện tượng này hầu như được khắc phục hoàn toàn.

Máy quét Plustek SmartOffice PS288 đạt tốc độ tổng thể cao chỉ cần chưa đến 8 giây để quét 1 trang văn bản đơn sắc với độ phân giải chuẩn 200 dpi.

Thời gian quét một mặt và hai mặt trong thử nghiệm bằng nhau do máy sử dụng 2 nguồn sáng quét đồng thời, có thể quét cùng lúc cả 2 mặt giấy khi tài liệu chạy qua.

danh-gia-may-quet-plustek-smartoffice-ps288-5

 

Đây cũng là một tính năng rất hữu ích khi văn phòng của bạn cần quét một số lượng lớn tài liệu 2 mặt, giúp tiết kiệm đáng kể thời gian quét.

Với khả năng quét 2 mặt tự động, cộng thêm chất lượng quét tốt cùng gói phần mềm đi kèm dễ sử dụng, máy quét plustek ps288 sẽ đáp ứng tốt nhu cầu quét và lưu trữ mọi loại tài liệu cho người dùng văn phòng bận rộn.