Cách cài đặt máy scan cho người mới sử dụng

Máy scan là một trong những thiết bị không thể thiếu trong văn phòng làm việc hiện nay nên việc chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản để có thể cài đặt và sử dụng máy Scan hiệu quả là rất cần thiết. Dưới đây là cách cài đặt máy scan cho bạn tham khảo.

 

Máy Scan Plustek. (Ảnh minh họa)

Cách cài đặt máy Scan:

Bước 1: Lấy máy scan ra khỏi hộp và kiểm tra các phụ kiện kèm theo của máy.

Bước 2: Bắt đầu mở khóa bảo vệ đầu quét hình, chức năng của khóa này là dùng để giúp cố định đầu quét của máy khi vận chuyện. Tùy theo từng loại máy Scan mà khóa có thể nằm phía sau, bên hông hoặc bên dưới máy.

Bước 3: Cắm nguồn điện cho máy Scan nhưng không mở máy. Nếu máy dùng nguồn điện cấp từ USB thì sẽ không có bộ biến điện và không cần phải cắm điện trước.

Bước 4: Sau khi đã kiểm tra và đặt máy Scan đúng chỗ thì ta bắt đầu cho đĩa CD/DVD-ROM chứa chương trình vào ổ đĩa. Chương trình sẽ tự động chạy. Trường hợp nếu không tự chạy thì bạn có thể mở ổ đĩa CD/DVD tìm tới tập tin setup.exe hoặc setup, nhấp đúp chuột cho chương trình chạy.

Bước 5: Tùy theo chương trình cài đặt mà sẽ có các thông số khác nhau, nhưng thường sẽ có các lựa chọn sau đây:

Scanner Driver: Chương trình điều khiển máy quét, bắt buộc phải có.

Scanner Utility: Các chương trình tiện ích kèm theo để hỗ trợ xử lý ảnh.

ABBYY FineReader OCR: Chương trình hỗ trợ nhận dạng và giúp chuyển đổi từ văn bản dưới dạng hình ảnh sang văn bản có thể chỉnh sửa được.

User’s Guide: Hướng dẫn sử dụng.

Bước 6: Bạn có thể nhấn Custom để lựa chọn chỉ cài đặt những gì cần thiết hoặc nhấn Install để cài đặt tất cả.

Bước 7: Sau khi thực hiện xong bước 6, bạn có thể nhấn Custom để lựa chọn chỉ cài đặt những gì cần thiết cho máy hoặc nhấn Install để cài đặt tất cả cho máy.

Bước 8: Chương trình sẽ tiến hành cài đặt và sẽ yêu cầu bạn cắm dây cáp USB kết nối máy quét hình với máy vi tính.

Bước 9: Nhấn nút On/Off để mở máy.

Bước 10: Nếu bạn thực hiện đúng thì chương trình sẽ tiếp tục cài đặt và có thể bạn sẽ được yêu cầu lần lượt cho hết các đĩa CD/DVD vào ổ dĩa nếu cần thiết. Sau khi cài đặt xong thì chương trình sẽ yêu cầu khởi động lại máy, bạn hãy cho máy khởi động lại.

Trên đây là những cách cài đặt máy Scan cơ bản mà bạn nên tham khảo. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn!

Tổng hợp Internet