Các loại đĩa trắng giá rẻ trên thị trường

Khi nhu cầu chép đĩa trắng để lưu trữ dữ liệu ngày càng tăng lên. Thì việc tìm kiếm các loại đĩa dvd trắng phù hợp để ghi lại dữ liệu là cần thiết.

Để giúp các bạn tìm hiểu về các loại đĩa trắng được bán trên thị trường hiện nay. Bài viết này chúng tôi giới thiệu một số loại đĩa trắng và giá cả của chúng.

3 loại đĩa trắng thông dụng hiện nay

Đĩa CD trắng

cac-loai-dia-trang-gia-re-tren-thi-truong

Đĩa CD (Compact Disc) là một trong các loại đĩa quang, thường chế tạo bằng chất dẻo, đường kính 4,75 inch, dùng phương pháp ghi quang học để lưu trữ khoảng 80 phút âm thanh hoặc 700 MB dữ liệu máy tính đã được mã hóa theo kỹ thuật số.

Đĩa CD bắt đầu được phát triển từ những năm 1979 bởi hai hãng: Sony và Phillips để ghi âm thanh.

– Các loại đĩa cd trắng xịn của Maxell thường được sử dụng nhất. Loại đĩa CD-R, CD-RW với tốc độ ghi 52x có giá chỉ 1.900 đồng/đĩa.

– Đĩa CD trắng NEO, loại đĩa CD-R, tốc độ ghi 8x giá thị trường hiện nay là 3.300 đồng/đĩa.

– Đĩa trắng của Sony cũng là một trong những loại đĩa khá được ưa chuộng hiện nay, đĩa CD-R tốc độ ghi 52x có giá 7.500 đồng/đĩa.

Đĩa VCD trắng

Đĩa VCD (video compact disc) là một kỹ thuật nén phim ảnh (hình ảnh và âm thanh) trên đĩa CD. Các loại đĩa VCD có thể được chơi trên các máy đọc VCD, máy tính cá nhân, và nhiều máy đọc DVD.

Đĩa VCD trắng được sản xuất bới các hãng: Phillips, JVC, Masushita, và Sony trên cơ sở của CD-i và CD-ROM XA. Đĩa này chứa khoảng 74 phút video theo định dạng MPEG-1 (hoặc chứa âm thanh kỹ thuật số dạng ADPCM).

Đĩa DVD trắng

cac-loai-dia-trang-gia-re-tren-thi-truong-1

Loại đĩa DVD trắng được sử dụng phổ biến nhất. Đĩa DVD có cách lưu dữ liệu khác, với cách nén dữ liệu và các lớp quang học có khả năng chứa nhiều dữ liệu hơn CD gấp 7 lần hoặc hơn thế nữa.

Về cấu trúc phần mềm, loại đĩa DVD khác CD ở chỗ chúng đều chứa hệ tập tin, gọi là UDF, một phiên bản mở rộng của tiêu chuẩn ISO 9660 cho CD chứa dữ liệu.

Chính vì vậy hiện nay trên thị trường có khá nhiều chỗ bán đĩa dvd trắng giá rẻ. Cụ thể như đĩa DVD trắng Maxell, loại DVD-R, tốc độ ghi 8x, giá thị trường hiện nay chỉ khoảng 3.750 đồng/đĩa. Hay đĩa DVD trắng giá rẻ của hãng Sony, loại DVD-RW, tốc độ ghi 52x, giá thị trường hiện nay chỉ 3.200 đồng/đĩa.

Nếu có nhu cầu vạn có thể liên hệ địa chỉ cung cap dia trang gia si Trường Xuân để được tư vấn báo giá. Với những thông tin này hi vọng các bạn sẽ chọn cho mình loại đĩa trắng phù hợp với mục đích và tiết kiệm chi phí. Chúc các bạn thành công!